Miền Nam VN – những cung đường đẹp (Best LOOPs for Motorcycle from HCMC)
10 December, 2015
[VIE+ENG] Lang thang Malaysia (Wandering Malaysia) #2
14 December, 2015

[VIE] Lang thang Malaysia (Wandering Malaysia) #1

 

 

 

Loanh quanh trong vòng bán kính 2-300m từ KL (Kuala Lumpur) thủ đô của Malaysia cũng có khá nhiều đường rất thú vị dành cho motor.

Ngoài những đoạn đường lớn, cao tốc, nhiều cua quẹo (như Karak chẳng hạn) thì những cung đường nhỏ, ít xe, nhiều góc cua mới là những điểm hấp dẫn nhất.

Tranh thủ nửa ngày là có thể làm được loop này – 320km khép kín:

Đường 68 – gọi là đường Gombak nằm song song với cao tốc Karak, nơi rất nhiều xe lưu thông. Karak biết tới như một cung đường đẹp từ KL lên cao nguyên Genting. Nó còn được biết đến với cái tên là con đường ma ám, hay con đường tử thần. Vì có rất nhiều tai nạn xảy ra trên cung đường này, lại có rất nhiều giai thoại được thêu dệt nữa…

Quay lại với đường 68, đường không quá nhỏ, vừa đủ 2 xe bán tải hoặc 7 chỗ đi ngược chiều. Đường này mình đi qua lần này lần thứ 3, lần nào cũng lất phất mưa…

Vì đường gần với KL lại dốc và cua quẹo nên cứ lên đây cuối tuần là gặp rất nhiều xe đạp. Chẳng hiểu sao chứ mình thấy các bạn xe đạp này rất nguy hiểm. Khi đổ dốc chạy nhanh không kém gì motor, đồ bảo hiểm lại gần như chẳng có gì, ngoài cái nón đội che mỗi tí tẹo đỉnh đầu. Mà lại hay đi theo nhóm rất gần nhau. Có lần giữa lúc mình vừa ra cua gặp ngay một đám xe đạp đứng lố nhố, phải phang sang làn bên cạnh – may lúc ấy làn đó trống chứ không ăn thua đủ rồi.

Nhiều khúc cua rất đã:

Có đoạn có con suối chảy dọc theo bên đường – trên này mưa nên nước lúc nào cũng thấy đục ngầu:

Gần Bentong có làng này trồng rất nhiều sầu riêng. Cái này như biểu tượng của địa phương này luôn:

Điểm cao nhất của cung này là Fraser Hill. Nơi này nghe nói trước đây là nơi nghỉ ngơi và làm việc bí mật của thực dân Anh thời cai trị Mã Lai. Đường lên đây rất hiểm trở. Tới Fraser hill có đoạn chỉ đi một chiều, cấm xe không được dừng giữa đường – vì đường rất hỏ, có một làn xe, lại dốc, cua trơn trượt (có hình ảnh ở bài viết sau). Trên Fraser’s Hill giờ vẫn còn lại rất nhiều kiến trúc kiểu châu Âu mà quân Anh xây dựng.

Nếu may mắn gặp trời không mưa thì từ đầu đường 68 tới quá Fraser’s Hill khoảng 20km thì toàn cua quẹo, cứ gọi là miệt mài, liên tục. Tổng cộng phải trên 100km toàn cua.

Dừng lại ăn trưa:

Quay lại đồng bằng – thấy người ta cắt cỏ ở vệ đường rất cẩn thận – mặc dù đường này ở đâu đó xa dân cư lắm:

Dừa công nghiệp của Malay:

Mùa này chiều nào cũng phải mưa mới được:

Một góc Fruit valley Selangor:

Qua đoạn này gặp rất nhiều khỉ ra chơi giữa đường:

Bọn khỉ ở đây không sợ xe với người. Thấy mình đi chậm chậm, nó lại còn tiến tới. 

Gần về tới KL lại được ưu đãi thêm một mớ cua miệt mài nữa:

Comments

Leave a Reply