[VIE+ENG] DIY – Aux. button on BMW R1200GSA
27 Tháng Tám, 2015
VỀ TÔI
29 Tháng Tám, 2015

My Lens

 

 

 

Chụp hình và du lịch bằng Motor


Vì sao?

Du lịch bằng xe Motor là một thú chơi rất thú vị, và sẽ thú vị hơn rất nhiều nếu nó đi kèm với những sở thích khác. Một người thích du ngoạn bằng xe Motor thường chắc chắn có sở thích du lịch, chụp hình, viết blog, viết sách… Tôi cũng không ngoại lệ 🙂

Chụp hình có lẽ là một sở thích cực kỳ phù hợp và bổ trợ rất nhiều cho du lịch bằng xe motor. Qua mỗi cung đường, mỗi địa danh, bạn có thể ghi lại từng cảnh đẹp, những con người, những khoảnh khắc đẹp trên đường đi.

Và sau mỗi chuyến đi, chính sở thích chụp hình sẽ giúp chúng ta có thể nhìn lại, để hồi tưởng và nhớ về những kỷ niệm từ mỗi tấm hình đã chụp.

Hơn thế nữa, hình ảnh chính là phương tiện để chia sẻ niềm đam mê và trải nghiệm của mình với mọi người, với gia đình, bè bạn và cả thế giới.

Thế nào?

Tôi thích chụp hình trong khi đang chạy xe mặc dù biết rằng điều đó là nguy hiểm. Và bạn đừng nên thử nhé 🙂

Một chiếc máy ảnh nhỏ dạng Point & Shot có thể làm tốt điều đó. Nên sử dụng máy loại chống nước, chống bụi và chống sốc.

Để cho ra những tấm hình tốt hơn, tôi sử dụng máy ảnh DSLR. Tôi thích dùng loại DSLR không gương lật, vì nó cho chất lượng hình khá tốt, và đặc biệt là nhỏ, gọn, dễ dàng mang theo trong túi khi du lịch bằng Motor

Cái gì?

Hiện tại tôi sử dụng máy ảnh nhỏ Olympus TG-3. Chống nước, chống bụi, có thân vỏ chắc chắn, chất lượng hình chấp nhận được.

Máy DSLR của tôi là Sony A57. Nhỏ, nhẹ, cho chất lượng tốt, và đặc biệt là nó có thể sử dụng với remote 🙂

Cập nhật (Tháng hai – 2016):

Tôi vẫn sử dụng Olympus TG-3, trầy xước và rất nhiều dấu ấn của thời gian qua những chuyến đi. Càng thêm vết trầy xước, càng thêm những tấm hình đẹp 🙂

Tôi thích các chương trình chụp định sẵn của TG-3, chức năng định vị GPS và hơn nữa là khả năng kết nối Wifi với điện thoại để chụp hình và truyền tải hình ảnh. Tôi sử dụng TG-3 cho tất cả những chuyến đi của mình. Pin của nó khá tốt, sau 2 năm sử dụng mà vẫn có thể đáp ứng 2 ngày chụp mới phải sạc lại.

Chia tay với A-57 và mua một máy  Sony A6000 đã qua sử dụng, kèm theo đó là ống kính 16-50 theo máy, và một ống 18-200. Sony A600 nhỏ hơn A57 khá nhiều, cầm cũng chắc tay, dễ thao tác, và có thể kết nối với điện thoại qua Wifi. A6000 có vẻ như khá phù hợp với BMW GSA vì nó nằm khá gọn trong túi bình xăng. Có vẻ như tôi sẽ phải kiếm thêm một ống góc rộng 10-18 hay gì đó 🙂

Cảm ơn!

(Ghi chú: Hình camera ở trên lấy từ internet)

Comments

Trả lời