Ride-SmarteR: Ứng dụng chuyên nghiệp cho Ga-ra và xe của bạn

[VIE+ENG] DIY front fender for 21″ Woody wheel – Chế chắn bùn cho bánh trước 21″
25 Tháng Mười Hai, 2015
[VIE+ENG] Mystery Burma 2015
4 Tháng Một, 2016

Ride-SmarteR: Ứng dụng chuyên nghiệp cho Ga-ra và xe của bạn

RIDE-SMARTER.COM

 Chào các bạn Bikers!

Mình đã có một khoảng thời gian lọ mọ với xe cộ, với các loại độ chế và bảo dưỡng – tất cả những thông tin liên quan tới xe đều được ghi lại bằng file excel.

File Excel đó chứa rất nhiều thông tin, càng ngày file càng lớn.

Nhưng rồi mình thấy thật sự không tiện dung chút nào, nhất là trong thời đại điện thoại thông minh và kết nối tương tác như hiện nay.

Và thế là mình thiết kế một ứng dung để cho mình tiện sử dụng. Nhưng rồi ngay sau đó mình nhận ra nó cũng sẽ có ích đối với nhiều người khác nữa.

Vậy là Ứng dung Ride-SmarteR được ra đời và quảng bá như vậy. Ứng dụng bởi Biker và dành cho Bikers.

Mục đích chính của Ứng dụng là quản lý mọi thứ liên quan tới xe cộ và những chuyến đi của bạn.

Hiện tại ứng dụng ra mắt dưới dạng Ứng dụng Web – do đó mọi loại điện thoại thông minh, máy tính bảng và các loại máy tính khác đều có thể truy cập được.
Ứng dụng Ride-SmarteR giai đoạn này có các chức năng như sau:

1. QUẢN LÝ GARAGE

Ở trong menu MY GARAGE, bạn có thể thêm vào đó những chiếc xe của mình, Ứng dụng sẽ lưu lại các thông tin liên quan tới chiếc xe đó như biển số xe, ngày mua, giá tiền, v.v… và rất nhiều thông tin, đặc tính kỹ thuật của chiếc xe nữa.
Bạn có thể mở Ứng dụng ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, và bạn sẽ thấy giống như đang ở trong Garage của mình  vậy. LOL 😀

2. QUẢN LÝ ĐỘ CHẾ


Khi bạn chọn chiếc xe rồi bấm SỬ DỤNG, ứng dụng sẽ đưa bạn tới phần Độ Chế và Bảo Dưỡng.

Với Độ Chế, bạn có thể nhập vào tất cả những đồ bạn đã và sẽ độ cho chiếc xe của mình, với tất cả những thông tin mà bạn có (tên món đồ, số ODO tại thời điểm lắp, giá tiền, v.v…)

Và chỉ với một cú bấm chuột, bạn có thể thấy tất cả danh sách những món đồ độ chế trên chiếc xe của bạn. Không như trước đây, bạn phải cần thời gian để suy nghĩ và nhớ lại, hoặc phải lấy sổ sách ra…
Và đặc biệt, tất cả các món đồ được lưu lại với hình ảnh thật của nó.

3. SẮP XẾP LỊCH BẢO DƯỠNG

Giống như Độ Chế, bạn cũng có thể nhập vào cho chiếc xe của mình tất cả các loại hình Bảo Dưỡng. Các công tác Bảo Dưỡng được lưu trong Ứng dụng vừa là hồ sơ lưu, để theo dõi và thậm chí để làm công cụ nhắc nhở lịch Bảo Dưỡng.
Nếu bạn làm Bảo Dưỡng ở ngoài tiệm, Ứng dụng này rất hữu ích. Mở Ứng dụng trên điện thoại của bạn, đưa cho thợ ngoài tiệm xem các thông tin về lần Bảo Dưỡng gần nhất, thợ sẽ biết rõ hơn về chiếc xe của bạn, cẩn thận hơn trong các mục Bảo Dưỡng lần này. Thậm chí lần trước có giá cả của dịch vụ, nơi làm dịch vụ, bạn có thể cho thợ thấy để không bị tính sai.
Nếu bạn tự làm Bảo Dưỡng cho xe của mình thì Ứng dụng còn có ích hơn nữa. Nó sẽ lưu và giúp bạn theo dõi tất cả các hạng mục Bảo Dưỡng. Bạn có thể đặt kế hoạch Bảo Dưỡng cho xe , chỉ cần đặt ngày Bảo Dưỡng ở trong tương lai là bạn đã có nó rồi. Tới ngày đặt trước đó thì Ứng dụng sẽ nhắc nhở cho bạn. Bạn sẽ không thể quên làm Bảo Dưỡng cho xe của mình.

Trước mỗi chuyến đi, hãy pha cho mình một ly cafe, ngồi thư giãn và xem lại hồ sơ Bảo Dưỡng của xe mình trên Ứng dụng. Việc này rất đơn giản nhưng nó cho bạn biết tình trạng của xe mình thế nào. Nó sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều khi biết tất cả những thứ cần làm với chiếc xe đã xong, khi tất cả những hạng mục Bảo Dưỡng đều được đánh dấu Xanh – Điều đó nghĩa là chiếc xe của bạn đã sẵn sàng!
==============
Đối với cả Độ Chế và Bảo Dưỡng, bạn có thể kết hợp để thiết kế hẳn một Dự án cho chiếc xe của bạn. Bạn cứ lên kế hoạch những món đồ cần mua, những hang mục cần làm trong Ứng Dụng, rồi khi đi mua đồ, mở Ứng Dụng ra mua từng thứ thì không thể quên hay sót một món nào.
==============

4. TRUY XUẤT THÔNG TIN

Chức năng này cho phép bạn có thể xuất thông tin của chiếc xe trong Gara của mình thành file hình (JPG) hoặc file Excel (CSV). Bạn có thể để hiển thị hoặc ẩn đi những thông tin cần thiết tùy theo bạn chọn.
Hãy nghĩ tới lúc bạn muốn chia sẻ thông tin chiếc xe của mình với bạn bè – chỉ cần một cú nhấp chuột.
Và đặc biệt là khi bạn bán xe – Bao nhiêu trong số các bạn phải nghĩ tới nghĩ lui trước khi bán xe để không liệt kê sót món đồ mình đã độ cho xe? Bao nhiêu trong số các bạn không thể nhớ nổi mình đã bỏ ra tổng cộng bao nhiêu tiền cho chiếc xe này? Ứng dụng này sẽ làm điều đó giùm bạn, không một sai sót. Chỉ cần một cú nhấp chuột, thế là bài bán xe của bạn đã được đăng với đầy đủ không sót một thông tin cần thiết nào.

5. CÁC CHỨC NĂNG KHÁC

Ứng dụng còn cung cấp chức năng thông báo ngày hết hạn phí đường bộ và bảo hiểm xe của bạn. Đừng để CSGT phạt bạn vì những lý do lãng xẹt này.
Có nhiều chức năng khác nữa của Ứng dụng đang được tiếp tục phát triển. VD như thêm giờ chạy của động cơ thay cho ODO (đối với xe cào cào), theo dõi mức tiêu thụ nhiên liệu của xe, lưu thông tin các chuyến đi, v.v……
Và một môi trường tương tác rất hiện đại cho Ứng dụng sẽ được triển khai. Chia sẻ sẽ cực kỳ dễ dàng và tiện dụng.

Hãy thử Ứng dụng này một lần, bạn sẽ thấy nó rất hữu dụng và thực tế.

Trang chủ của Ứng dụng: http://ride-smarter.com/
Facebook của Ứng dụng: https://www.facebook.com/ridesmarter/
Link trực tiếp truy cập Ứng dụng: http://ride-smarter.com/apps/
Hoặc bạn có thể vào trang chủ Ứng dụng rồi kéo xuống cuối trang, bấm vào biểu tượng này để tải xuống và cài đặt cho thiết bị Android từ Google Play Store:

hoặc bấm vào biểu tượng này để truy cập Web App từ trình duyệt:

Hãy đăng ký và dùng thử Ứng dụng, mọi câu hỏi và thắc mắc bạn hãy gửi về các địa chỉ Ở ĐÂY..

Chúc vui, Bikers!

 

Comments

Trả lời