Nghịch cát nữa nào :)
20 Tháng Mười, 2017
Một vòng khám phá miền bắc Thái Lan
29 Tháng Mười Một, 2017

Giải pháp chống vào nước đèn LED

Phát minh về đèn LED dành cho các loại xe quả là hữu dụng. Đèn LED vừa sáng hơn các loại khác, lại bền hơn, tốn ít điện hơn, … Đèn LED giờ coi như món đồ không thể thiếu trên xe của bất cứ kẻ đam mê dịch chuyển nào, từ 2 bánh cho tới nhiều bánh :).

Bên cạnh tác dụng không thể chối cãi của đèn LED, bản thân mình vẫn thấy có nhiều điểm mà các nhà sản xuất cần khắc phục để hoàn thiện hơn:.

Ví dụ:

  1. Đèn bị vào nước
  2. Lỏng/rơi các điểm tiếp xúc hàn
  3. Gãy chân đế / pát

Nhà sản xuất nào cũng nói đèn LED của họ chống nước chuẩn này chuẩn nọ, nhưng tôi thấy nhiều bạn bè phàn nàn về việc đèn LED của họ bị vào nước, kể cả đối với những loại đèn có thương hiệu nổi tiếng, đắt tiền, ngoại nhập.

Vậy giờ sao?! Đèn LED hữu dụng mà! Đâu thể bỏ được.

Vậy hãy cùng tôi thử áp dụng giải pháp phòng ngừa để xem có tăng tuổi thọ của đèn lên được kha khá không nhé!

Okay, đây là phần đuôi của đèn ngay sau khi mua về, mới tinh:

 

Tôi dùng silicon đắp lên toàn bộ phần sau của đèn, để che tất cả những khe hở có thể có giữa phần thân trong của đèn với môi trường bên ngoài:

 

 

Làm tương tự đối với mặt kính phía trước của đèn một cách cẩn thận.

Đây là một cây đèn LED nhập khẩu từ Mỹ, tôi đã dùng khoảng hơn 1 năm, và trong thời gian đó có vài lần tôi phải tháo đèn ra để hàn lại dây điện vào bo mạch – vì khi chạy xe bị rung lắc mạnh, mối hàn thiếc bị bung ra. Lần cuối cùng thì bó tay vì sợi dây điện bung ra làm chập điện hư mạch luôn rồi!!

 

 

Đối với cây đèn mới, tôi quất một lớp silicon lên trên mối hàn, hy vọng silicon sẽ giữ mối hàn chắc chắn hơn

 

 

 

 

Không rõ cách này có làm cho đèn bị quá nhiệt hay không nữa, nhưng kệ đi, thử xem sao.

Bằng cách này, tôi nghĩ tôi đã xử lý được vấn đề 1 và 2 nói trên.

Bạn thấy sao?

Comments

Comments are closed.