Giải pháp chống vào nước đèn LED
25 Tháng Mười, 2017
Chuyến cào cào cuối năm 2017
1 Tháng Một, 2018

Một vòng khám phá miền bắc Thái Lan 

Đã khá lâu rồi không sắp xếp được thời gian để làm một chuyến ra ngoài biên giới Việt Nam, nên anh em khá quyết tâm để gầy dựng chuyến đi này. Mọi người bỏ ra hàng tháng để tìm hiểu và góp ý về thủ tục, cung đường, những điểm dừng chân, chuẩn bị xe cộ, và cả những chuyện bếp núc như ăn ở, v.v… Cung đường dự kiến đi qua hứa hẹn nhiều điều bất ngờ, thú vị và có thể nói là khá mới lạ đối với hầu hết người chơi xe ở Việt Nam.

Đoàn di chuyển từ Sài Gòn cắt ngang qua đất nước Campuchia, vào Thái Lan ở cửa khẩu Koh Kong. Các bạn Campuchia và Thái Lan cũng sắp xếp đưa đón và đi cùng theo suốt chặng đường trên đất Thái.

 

Ngày 1 (Sài Gòn – Chanthaburi)

Mặc dù cửa khẩu Mộc Bài khá gần Sài Gòn (dưới 100km) nhưng như thường lệ anh em vẫn xuất phát từ rất sớm để tránh kẹt xe trên tuyến QL 22.

Chuyến này có nhà tour hỗ trợ ở các cửa khẩu nên mặc dù anh em đi đông mà thời gian làm thủ tục cũng khá nhanh gọn

 

Trong lúc chờ đợi làm thủ tục cho người và xe, phải ngồi canh xe như thế này nè:

Khác với phía Việt Nam, khu vực để xe làm thủ tục bên Campuchia khá rộng rãi, thoáng mát, không bị chèn ép bởi hàng loạt những xe khách xe tải như bên mình:

Rất nhanh, đoàn đã lăn bánh trên đất Campuchia:

 

 

Lâu rồi không qua đây thấy nhiều đổi khác. Rõ nhất là mật độ giao thông, xe cộ trên cung đường QL1 này của Campuchia tăng lên khá nhiều. Trước đây qua Svay Rieng là đường rất thoáng, phần đông là xe du lịch từ Việt Nam qua. Đi motor qua đây cứ đều đều 3 chữ số thoải mái. Giờ thì không như vậy nữa rồi, người và xe đông lắm, di chuyển trung bình chắc chỉ 6-70km/h là nhiều.

Qua Svay Rieng bắt gặp khá nhiều điểm quân đội (hay cảnh sát) Campuchia tụ tập rất đông, thấy họ đang phá hạ nhiều tấm pano của đảng Cứu nguy Dân tộc. Đây chính là lý do mà Mỹ và EU quay lưng lại với Campuchia, đẩy Campuchia đã gần lại càng gần hơn với người Tàu.

 

 

 

 

Phía trước là cây cầu Neak Leung. Cây cầu này thay thế cho những con phà đã có từ bao thập kỷ trước. Nhớ lại trước đây mỗi lần qua phà phải chờ đợi hoặc phải len lỏi qua dãy dài những xe tải, xe khách, xe con… giữa cái nắng, cái bụi của Campuchia….

 

 

 

Mỗi lần qua Cam lại nhỏ dãi khi thấy những siêu xe trên đường:

 

 

Trước khi vào Nam Giang, nhập đoàn với anh em Biker Campuchia. Họ sẽ dẫn đoàn từ đây tới biên giới Thái Lan và cùng chạy chung cho tới hết hành trình:

 

 

Các bạn Cam toàn xe đẹp 🙂 :

 

 

Họ dẫn đoàn đi đường khác để tránh kẹt xe ở Nam Giang:

 

 

 

Đường tránh đang xây dựng nên chạy khá vui, mặc dù hơi bụi tí 🙂

 

 

Có thể thấy là đường này khá vui hen 🙂

 

 

 

 

 

 

Đoàn dừng ăn trưa ở Picnic resort. Chỗ này cách gần Shihanoukville, cách Sài Gòn khoảng 400km.

 

 

Tiếp tục hành trình sau một bữa trưa khá dài 🙂 :

 

 

Đoạn đường còn lại tới cửa khẩu dạo này có vẻ khá tốt. Lần cuối cùng mình qua đây vào đầu năm 2016, có khá nhiều ổ gà, giờ thì tốt hơn nhiều:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mặt trời lặn rất nhanh…

 

 

 

Từ chỗ rẽ này tới khẩu không còn bao xa:

 

 

Qua biên giới thứ hai để vào đất Thái trong ngày, khá nhanh gọn:

 

 

Cỡ gần 10 biker người Thái đã chạy từ Chanthaburi đến cửa khẩu để đón đoàn. Họ dẫn anh em tới một quán ăn cách đó khoảng chục km để ăn tối trước khi quất thêm 150km về khách sạn.

Đường bên Thái đẹp, vắng xe nên 150km không mấy mà qua. Nhận phòng xong lại còn được ăn tối lần thứ 2 nữa mới ghê.

Qua ngày đầu tiên, kết quả của nắng và bụi Campuchia là đây 🙂

 

 

Tối, chỗ này thật lý tưởng để tụ tập chém gió và sẵn sàng cho ngày hôm sau:

 

 

Hơn 700km cho ngày đầu tiên, 2 cửa khẩu, 3 nước:

 

 

 

 

Day 3

Comments

Comments are closed.